Food network nói gì về chuối sấy: Món gì là món tiếp theo ngon nhất bạn từng ăn?

Nếu bạn đã từng ăn chuối sấy chân không, bạn sẽ không thể tưởng tượng được rằng mình đã rơi vào một điều gì đó thật lớn lao. Cho đến khi túi chuối gần như đã hết, bạn mới kịp nhận ra vì một khi đã ăn thử nó, thì bạn sẽ cảm nhận được vị của chuối thuần khiết không thể ngừng lại.

Điều khiến chuối sấy trở nên đặc biệt như vậy, chính là do cách chúng được chế biến. Công nghệ chiên chân không chính xác là như cái tên của nó: Đưa thực phẩm và trong máy, rút chân không môi trường bên trong máy và chiên thực phẩm trong đó, nhưng ở một mức nhiệt độ thấp hơn phương pháp chiên thông thường rất nhiều. Ở nhiệt độ 70 độ C thì dầu chiên không bị tách gãy các liên kết, hay chúng cũng không bẻ gãy cái liên kết hóa học có trong thực phẩm, mà đơn thuần chỉ làm cho nước bay hơi.

Trải qua quá trình đó, thì chuối và rau trở nên cực kỳ giòn và trở nên cứng hơn, thay đổi cấu trúc tự nhiên của chúng mà vẫn giữ nguyên hương vị do các phân tử mùi không bị biến mất hay biến dạng.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thực phẩm sấy chân không giữ lại được nhiều dưỡng chất hơn nhiều lần so với phương pháp chiên thông thường.

Khi nỗi lo lắng về thừa cân, và dầu thừa trong các loại snack gây nguy hại tới hệ tim mạch, tìm kiếm một loại snack an toàn để cân bằng giữa sự thèm ăn và nỗi lo sức khỏe cũng là nhu cầu đáng quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *