Xem tất cả 10 kết quả

Tổng quan

Sấy Chân Không (Sấy thăng hoa trong môi trường chân không) hiện là một trong những công nghệ tiên tiến về chế biến thực phẩm sau thu hoạch. Trong môi trường chân không, nước trong sản phẩm sẽ thăng hoa ở áp suất thấp và sản phẩm được sấy khô. Chúng tôi sử dụng máy bơm hút chân không chuyên dụng vacuum để đạt môi trường tối ưu cho hệ thống.

Nguyên lý chủ đạo của quá trình sấy thăng hoa trong môi trường chân không với tác nhân dầu là dựa vào sự bốc hơi nước ở áp suất thấp của sản phẩm trong quá trình sấy. Khi áp suất đạt gần chân không, nhiệt độ sôi của hơi nước giảm từ 100 độ C (mức áp suất khí quyển) còn 70 độ C. Đây là công nghệ áp giống như các bạn luộc trứng trên đỉnh núi ở nhiệt độ sôi của nước chỉ ở 90-95 độ C. Vào thời điểm đó nước trong sản phẩm sẽ bắt đầu bốc hơi và máy bơm sẽ hút toàn bộ lượng hơi nước thoát ra để duy trì môi trường chân không trong buồng sấy. Sản phẩm sẽ được bọc một lớp dầu mỏng ngăn không cho sản phẩm bị oxy hóa và không bị thấm dầu.

Vì nhiệt độ sôi của dầu là 170-180oC nên buồng sấy chỉ duy trì ở 70oC để dầu không sôi, ngăn không cho dầu thấm vào sản phẩm như các sản phẩm chiên giòn qua dầu khác.

Chính vì được sấy trong điều kiện môi trường chân không với nhiệt độ thấp, với các điều kiện đặc biệt như vậy nên sản phẩm sau khi sấy vẫn giữ được nét tự nhiên, không biến dạng, không caramel hóa và không bị thấm dầu.

Ưu điểm

Ưu điểm của Sản phẩm Sấy thăng hoa trong môi trường chân không NHABEXIMS:

  • Hàm lượng dầu trong sản phẩm thấp dưới 5% trong khi những sản phẩm snack hiện nay trên thị trường có hàm lượng dầu trong sản phẩm lớn hơn 15%, có khi lên tới 30%.
  • Độ khô của sản phẩm sau khi sấy là 5%, đạt độ giòn tối ưu.
  • Sản phẩm không bị biến dạng, không đổi màu, không hóa nâu, không bị thấm dầu mà vẫn giữ được màu tự nhiên, mùi vị của thực phẩm.
  • Sản phâm được sấy trong môi trường chân không nên không bị xâm nhập bởi vi khuẩn.

Hàm lượng dinh dưỡng & lợi ích

Hàm lượng dinh dưỡng và lợi ích từ Trái cây sấy chân không:

  • Trái cây sấy bảo quản được lâu hơn nhiều (lên tới 12 tháng) so với trái cây tươi và là một bữa ăn nhẹ tiện dụng trong những chuyến đi dài.
  • Trái cây sấy rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất.
  • Trái cây sấy chứa cùng một lượng chất dinh dưỡng như trái cây tươi, nhưng cảm giác ăn lại hoàn toàn khác biệt, vui nhộn và thích thú hơn.
  • Trái cây sấy chứa rất nhiều chất xơ và là một nguồn cung cấp tuyệt vời các chất chống oxy hóa, đặc biệt là polyphenols. Polyphenol giúp cải thiện lưu lượng máu, sức khỏe tiêu hóa tốt hơn, làm giảm sự nguy hại từ sự oxy hóa và giảm nguy cơ của nhiều bệnh.

Thông tin thêm

Thông tin thú vị xung quanh Trái cây sấy chân không:

  • Tính theo trọng lượng, trái cây sấy chứa gấp 3,5 lần chất xơ, vitamin và khoáng chất so với trái cây tươi.
  • Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn trái cây sấy có xu hướng cân nặng ít hơn và tiêu hóa được nhiều chất dinh dưỡng hơn so với người không ăn trái cây sấy.
  • Ăn trái cây sấy gia tăng lượng nạp các chất dinh dưỡng và làm giảm nguy cơ béo phì.
Khối lượng
100 g
Chứng chỉ
Đang cập nhật
Thành phần
Bí đỏ tươi (98%) và dầu thực vật
Hạn dùng
12 tháng
Hàm lượng dinh dưỡng:
Calories
153 Kcal
Fat
13 g
Carbs
5.05 g
Protein
6.96 g
Khối lượng
100g
Chứng chỉ
HALAL, ISO 9001:2015
Hạn dùng
12 tháng
Hàm lượng dinh dưỡng:
Calories
95 Kcal
Fat
13 g
Carbs
22 g
Protein
2 g
Khối lượng
100g
Chứng chỉ
HALAL, ISO 9001:2015
Hạn dùng
12 tháng
Hàm lượng dinh dưỡng:
Calories
140 Kcal
Fat
13g
Carbs
21g
Protein
1g
Khối lượng
100g
Chứng chỉ
HALAL, ISO 9001:2015
Hạn dùng
12 tháng
Hàm lượng dinh dưỡng:
Calories
132 Kcal
Fat
5,7 g
Carbs
20 g
Protein
1 g
Khối lượng
100g
Chứng chỉ
HALAL, ISO 9001:2015
Hạn dùng
12 tháng
Hàm lượng dinh dưỡng:
Calories
140 Kcal
Fat
13g
Carbs
21g
Protein
1g
Khối lượng
100g
Chứng chỉ
HALAL, ISO 9001:2015
Hạn dùng
12 tháng
Hàm lượng dinh dưỡng:
Calories
140 Kcal
Fat
5 g
Carbs
22 g
Protein
1 g
Khối lượng
100g
Chứng chỉ
HALAL, ISO 9001:2015
Hạn dùng
12 tháng
Hàm lượng dinh dưỡng:
Calories
150 Kcal
Fat
8 g
Carbs
18 g
Protein
0,5 g
Khối lượng
100g
Chứng chỉ
HALAL, ISO 9001:2015
Hạn dùng
12 tháng
Hàm lượng dinh dưỡng:
Calories
120 Kcal
Fat
3 g
Carbs
22g
Protein
2g
Khối lượng
100g
Chứng chỉ
HALAL, ISO 9001:2015
Hạn dùng
12 tháng
Hàm lượng dinh dưỡng:
Calories
140 Kcal
Fat
13 g
Carbs
21 g
Protein
1 g
Khối lượng
100g
Chứng chỉ
HALAL, ISO 9001:2015
Hạn dùng
12 tháng
Hàm lượng dinh dưỡng:
Calories
143Kcal
Fat
8g
Carbs
18g
Protein
1g